เทคนิคการเช่ารถตู้ และเทคนิคการเช่ารถประเภทอื่นๆ

รถตู้เช่า รถตู้ให้เช่า รถตู้ LPG Taxi Rental กรุงเทพ และต่างจังหวัด - vancarforday.com

Vancarforday.com


บริการ รถตู้นำเที่ยว
บริการอื่นๆ
  • เช่าเรือ / ห้องพัก เกาะเสม็ด
ติดต่อ คุณ ติ๊ก 086-7890294

รถตู้เช่า

 

Vancarforday.com ยินดีต้อนรับทุกท่าน เรายินดีให้บริการเช่ารถตู้ ด้วยบริการประทับใจ และอบอุ่น : ติดต่อสอบถามเราโดยตรง โทร.086-7890294

 สาระความรู้เกี่ยวกับ เทคนิคการเช่ารถตู้ วิธีการเลือกเช่ารถตู้

 แนะนำความรู้ เกี่ยวกับ เทคนิคการเช่ารถตู้ที่ถูกต้อง และเลือกเช่ารถตู้ได้อย่างถูกวิธี และเหมาะสม

เทคนิคการเช่ารถตู้
เทคนิคการเช่ารถตู้

 

เทคนิคการเช่ารถตู้

      ในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่า ธุรกิจการเช่ารถตู้ มีให้เลือกเช่ารถตู้มากมายหลากหลายประเภท ซึ่ง มีรถตู้รุ่นใหม่ออกมาวิ่งกันมากมายเกลื่อนกล่นเลยทีเดียว ซึ่งปกติส่วนใหญ่จะ
เป็นรถโตโยต้า คอมมิวเตอร์ ถึง 99.9% อาจจะมีรถของประเทศจีนเริ่มเข้ามาวิ่งบ้าง แต่ยังไม่ค่อยได้รับความนิยม เพราะผู้ใช้ยังตระหนักถึงการบำรุงรักษา และเรื่องของอะไหล่ใน
ระยะยาว สำหรับ ในเรื่องเกี่ยวกับเทคนิค

คำแนะนำ เทคนิคการเช่ารถตู้

การเช่ารถตู้นั้น ทาง vancarforday.com ( บริการรถตู้ให้เช่า ) ก็จะขอแนะนำเทคนิคการเช่า และวิธีการเช่ารถตู้ ที่ถูกวิธี ดังต่อไปนี้  

      รถตู้ให้เช่ายี่ห้อโตโยต้ารุ่นคอมมิวเตอร์ที่เราๆท่านๆเห็นวิ่งกันอยู่ทั่วไปนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ

       - แบบที่ 1 คือ รถที่ใช้น้ำมันดีเซลซึ่งจะเป็นเครื่องยนต์ระบบคอมมอนเรลปกติที่เห็น
กันส่วนใหญ่ตัวถึงรถจะเป็นสีบรอนซ์เงิน ประมาณ 99% (ประเมิณเอาเอง)

       - แบบที่ 2 คือ รถที่ใช้น้ำมันเบนซินซึ่งส่วนใหญ่เช่นกันจะมีการติดตั้งระบบNGVเข้าไปด้วยเพื่อประหยัดค่าเชื้อเพลิงซึ่งจะมีแต่สีขาว(ยังไม่เคยเห็นสีอื่นเลย) 


เช่า รถตู้ NGV แล้ว ดีอย่างไร ?

      ถ้าพูดถึงความประหยัดค่าใช้จ่ายของค่าเชื้อเพลิงแล้ว ยังไงก็ต้องยกให้รถตู้ NGV เพราะเฉลี่ยค่าใช้จ่ายแล้วจะอยู่ที่ ประมาณ 1.5 บาท/กม. แต่ถ้าเป็นรถน้ำมันค่าใช้จ่ายค่าเชื้อเพลิงจะ
อยู่ที่ประมาณ 5.0-5.50 บาท/กม. ซึ่งจะเห็นได้ว่ารถที่ใช้ NGV จะประหยัดกว่ารถที่ใช้น้ำมันดีเซลประมาณ 4-5 เท่า ยิ่งเดินทางไกลมากเท่าไร ความแตกต่างของค่าใช้จ่ายยิ่งมากขึ้นอย่างเห็น
ได้ชัดเจน ผู้ที่เคยใช้บริการเช่ารถตู้ NGV ต่างทราบกันดีถึงความประหยัด และความแตกต่างเกี่ยวกับเรื่องค่าใช้จ่ายระหว่างการเช่ารถตู้น้ำมันกับรถตู้ NGV จึงไม่ต้องแปลกใจ
ว่าทำไมรถตู้ NGV ถึงเต็มไปหมด (เห็นรถตู้บนท้องถนน ถ้าเป็นสีขาวให้เดาไว้ก่อนเลยว่าเป็นรถตู้ NGV - ถ้าเป็นสีบรอนซ์เงินให้เดาไว้เลยว่าเป็นรถน้ำมัน) แล้วจะรู้ได้อย่างไร
ว่าเส้นทางที่เราไปนั้นจะต้องจ่ายค่าเชื้อเพลิงประมาณเท่าไร?.. เรื่องนี้ไม่ยากครับ เพียงเรารู้ว่าปลายทางที่เราจะเดินทางไปนั้นมีระยะทางกี่กิโลเมตร จากนั้นเราก็เอา 2 คูณ เพื่อให้เป็นระยะทางรวมไปและกลับ เช่นไปเชียงราย ระยะทางประมาณ 848 กม. (ต้นทางคือ กทม.) เอา 2 คูณ ก็จะได้ 1,696 กม. ซึ่งเป็นระยะทางไปและกลับ

- ถ้าเป็นรถตู้ใช้ NGV คุณต้องจ่าย (1,696x1.5) โดยประมาณ 2,953.5 บาท
- ถ้าเป็นรถตู้ใช้น้ำมัน คุณต้องจ่าย (1,696x5.5) โดยประมาณ 9,328.0 บาท

ความปลอดภัยของรถที่ใช้ NGV


      รถตู้ที่ใช้ NGV ทุกคัน ไม่ใช่ว่าอยู่ๆ อยากไปติด NGV แล้วเอามาวิ่งได้เลยนะครับ การติดตั้งจะต้องผ่านการตรวจสอบการวิศวกร และยังต้องมีหนังสือรับรองเพื่อยืนยันว่ามีการตั้งได้มาตรฐาน
และมีวิศกรเซ็นต์รับ และทุกๆ ปี จะต้องนำรถไปตรวจสอบความสมบูรณ์ของอุปกรณ์กับบริษัทที่ได้รับอนุญาตจากทางการ พร้อมออกหนังสือรับรองแบบปีต่อปี (ไม่ใช่ออกให้ครั้งเดียวใช้จนรถพัง)      

      ถ้าพูดถึงเรื่องความปลอดภัย มีอีกข้อให้สังเกต ระหว่างการเติมก๊าซกับการเติมน้ำมัน ถ้าเป็นการเติม NGV บางสถานีเขาจะให้ผู้โดยสารลงจากรถ เหตุผลคือเรื่องของความปลอดภัย
และรถต้องดับเครื่องทุกครั้งจึงจะเติมให้ แต่จุดที่น่าสังเกตอยู่ที่หัวเติมก๊าซ จะมิดชิด มีระบบป้องกันความปลอดภัยกว่าการเติมน้ำมัน ระบบความปลอดภัยจะสูงกว่าการเติมน้ำมันอย่างเห็น
ได้ชัด   ปกติเวลารถเข้าเติมน้ำมัน ถังน้ำมันเปิด หัวจ่ายเสียบเข้าถัง สังเกตดีๆ เราจะเห็นไอของน้ำมันระเหยตลอดเวลา ยิ่งช่วงแดดร้อนจัดๆ จะเห็นชัดมาก หากเกิดประกายไฟสักนิดเดียว เป็นเรื่องทันที ซึ่งถ้าเป็นการเติมก๊าซ NGV เราจะไม่เห็นในลักษณนี้เลย อีกอย่างคือ รถที่เข้าเติม จะดับเครื่องหรือไม่ก็ได้ (ทั้งๆ ที่เป็นกฏของความปลอดภัย)

ที่มาของบทความโดย : ThaiBizCenter

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ รถตู้เช่า

 

> กลับหน้าแรกบทความ รถตู้เช่า <


ท่านต้องกาเช่ารถตู้ สามารถ คลิก >> จองรถตู้ ที่นี่ครับ

หรือ หากต้องการชมภาพ รถตู้เช่า ของเรา ก็ สามารถ คลิก >> ภาพรถตู้เช่า ได้ครับ

 

ติดต่อเช่ารถตู้ หรือ สอบถามบริการนำเที่ยวอื่นๆ
โทร. 086-7890294

แฟกส์ 02-7599778
           E-mail : kitcha_service@hotmail.com

  


มองหา รถตู้ให้เช่า จะเช่ารถตู้ไปเที่ยวหรือขะเช่ารถตู้ไปสัมมนา บริการรถตู้ให้เช่า ท่องเที่ยวทั่วไทย ใช้บริการรถตู้ให้เช่า ของ คุณ ติ๊ก : vancarforday.com

บทความรถตู้ให้เช่า สาระความรู้เกี่ยวกับ เทคนิคการเช่า รถตู้ให้เช่า

หน้าแรก    l    เกี่ยวกับเรา         วิธีการเช่ารถตู้     l     ราคาเช่ารถตู้      l     รูปรถตู้เช่า     l     เว็บบอร์ด - จองรถตู้      l       บทความ     l     ติดต่อเรา 
รถตู้เช่า, เช่ารถตู้, รถตู้ให้เช่า, บริการรถตู้ให้เช่า, เช่ารถตู้ท่องเที่ยว, เช่ารถตู้รับส่งพนักงาน, เช่ารถตู้ไปสัมมนา, เช่ารถตู้ไปไหว้พระ, เช่ารถตู้ไปธุระต่างๆ


ติดต่อ รถตู้เช่า TEL: 086-7890294 (6686)7890294, FAX : 02-7599778 , E-mail : kitcha_service@hotmail.com

Copy © 2012 vancarforday.com All right Reserved. [ sitemap.xml ]

Google PageRank Checker Powered by  MyPagerank.Net
 Ping your blog, website, or RSS feed for Free

Submit Site to Google l Link Building Services  l Click Here to Search This Site l เพิ่มเว็บ l Submit your website for free ! l โปรโมทเว็บฟรี l